Laxatartar

  • 500 g roðflettur lax (látið í frysti í sólarhring)

  • 1 avókadó

  • 1/4 rauðlaukur

  • 1/3 rauður chili

  • Handfylli af fersku kóríander

    Allt saxað smátt

Hrærið saman í skál:

  • Safi úr hálfri sítrónu og smá af berkinum (eða límónu)

  • 1-2 msk ristuð sesamolía

  • Rifin ca 3 cm engiferrót

  • 4 msk svört sesamfræ

  • 4 msk chilikryddaðar kasjúhnetur, saxaðar gróft

    Hellið “dressingunni” yfir laxinn ásamt avókadói, lauk, chili og kóríander.

    Kælið í ísskáp í 30 mín eða svo.

    Ferskt og hrikalega gott tartar sem forréttur eða sem aðalréttur með bland af öðrum litlum réttum

Previous
Previous

Sítruslanga

Next
Next

Ofnbakaður lax með frábæru salsa