Þorskhnakkar með tómata- & döðlupestó
Fyrir 4
4 x 150 gr þorskhnakkar
Pestó
1 og 1/2 bolli sólþurrkaðir tómatar
1 tómatur
1/2 grænt epli
1/3 rauðlaukur
1 gulrót
8 döðlur, steinlausar
1 hvítlauksrif
1/8 tsk chili fögur
1/2 tsk oreganó
Safi úr 1/2 sítrónu
Nokkrar matskeiðar ólífuolía
Salt & pipar
Setjið allt i matvinnsluvél og maukið þar til allt er vel maukað saman (ca. 1 mín)
Setjið eftirfarandi í skál og hrærið saman við maukið:
1/3 bolli ristaðar furuhnetur
1/2 bolli fetaostur, myljið með fingrunum
Nokkur blöð af ferskri basilíku
Setjið þorskhnakkana á bökunarpappír í eldfast mót, saltið og piprið, dreifið því næst pestóinu á alla bitana og bakið í 180 gráðu heitum ofni í 18-22 mín.
Berið fram með fersku og bökuðu grænmeti, ristuðum graskersfræjum, steinselju, skvettu af sítrónu og góðri ólífuolíu.