Steinbítur með kasjúhnetum, hvítlauk, apríkósum & brædddum osti
700 steinbítur eða annar góður hvítur fiskur
50 gr chilikryddaðar kasjúhnetur, gróft saxaðar
1 sítróna
100 g rifinn laktósafrír ostur
Ca 8 apríkósur sem fengið hafa að liggja í vatni í ca. 30 mínútur, saxaðar
2 hvítlauksrif, pressuð
1 msk Marokkóskt fiskikrydd frá Kryddhúsinu
2 msk fínhökkuð fersk steinselja
salt og pipar
Ólífuolía
Hitið ofninn í 190°.
Skerið sítrónu í sneiðar. Skerið því næst steinbítinn í hæfilega bita. Raðið sítrónusneiðunum í botninn í eldfast mót, leggið svo fiskbitana þar ofan á. Saltið, piprið og hellið smá af góðri ólífuolíu yfir fiskinn.
Hrærið saman í skál: kasjúhnetum, rifnum osti, söxuðum apríkósum, steinselju og pressuðu hvítlauksrifi og setjið yfir fiskinn.
Ég skellti svolítilli ólífuolíu svo ofan á allt. Bakað í ca. 20 mínútur, bætið við 2 mínútum þar sem þið hækkið hitann upp í 200° til að fá gylltan lit á ostinn í lokin.
Dásamlegur fiskréttur sem allir í fjölskyldunni elska. Ég bar fiskréttinn fram með sítrónudressingu, grilluðum sætum kartöflubitum með parmesanhjúp og grænu fersku salati.