Bleikja með möndlum & kókos

  • 600 gr bleikjuflök

  • 70 gr möndlur, saxaðar

  • 1/2 msk rifið ferskt engifer, ca 3 cm bútur

  • Safi og börkur úr 1 sítrónu

  • 1/3 rauður chili, fínt saxaður

  • 2 stk vorlaukur, saxaður

  • 3 msk akasíuhunang

  • 3 msk ristuð sesamolía

  • 3 msk blönduð sesamfræ (svört og hvít eða bara hvít)

  • 1 og 1/2 msk tamarisósa

  • 1/3 bolli ristaðar kókosflögur

  • 1/3 bolli ólífuolía

Hitið ofninn í 180 gráður.

Setjið bleikjuflökin í eldfast mót.

Öllu nema bleikjuflökunum blandað saman í skál og borið næst á bleikjuna.

Látið standa í ca 30 mín, setjið inn í ofn í 12-14 mínútur eða þar til allt er orðið vel gyllt á litinn og bleikjan elduð.

Frábært að bera fram með góðu og fersku salsa eins og til dæmis mangó- og agúrku alsa.

Previous
Previous

Skötuselur í dásamlegum hunangs- & sinnepslegi

Next
Next

Steinbítur með kasjúhnetum, hvítlauk, apríkósum & brædddum osti