Grillað lambafilet með kryddjurtapestói
750 gr. lambafillet
Kryddjurtapestó:
1 og 1/2 dl ólífuolía
1 búnt fersk basilíka (ca. 20 gr)
1/2 búnt fersk steinselja (ca 10 gr)
1/2 búnt ferskt tímían (ca 10 gr)
1/2 búnt fersk mynta (ca 10 gr)
2 msk léttristaðar kasjúhnetur
Safi og börkur úr 1/2 sítrónu
1 msk hunang
1/2 tsk pipar
1 tsk salt
Setjið allt hráefni fyrir kryddjurtapestóið í matvinnsluvél og maukið vel.
Setjið ca 3 msk af pestói á kjötið og látið marinerast í um það bil 1 klukkustund.
Grillið kjötið á heitu grilli í 2-3 mín. á hvorri hlið. Eða aðeins lengur ef þið viljið hafa það meira eldað.
Berið lambið fram með grilluðu graskerssalati og mangósalsa og restinni af pestóinu.