Misogljáð eggaldin
1 stórt eggaldin
2 msk olífuolía til að pensla eggaldinið
4 msk ólífuolía
3 msk hvítt misomauk
1 msk hrísgrjónaedik
1 msk sojasósa
1 msk hlynsíróp
1 tsk sesamolía
2 stk vorlaukar
1 msk sesamfræ
1/4 rauð paprika
Smá kóríander
Hitið ofninn í 190 gráður. Skerið eggaldin í ca 1 cm þykka hringi og setjið á ofnplötu með bökunarpappír á.
Penslið smá ólífuolíu yfir hverja sneið og setjið smá sítrónusalt yfir og bakið í 20 mínútur.
Á meðan hrærið ólífuolíu, misomauki, hrísgrjónaediki, sojasósu, hlynsírópi og sesamolíu í skál.
Eftir 20 mínútur snúðu þá eggaldinsneiðunum og penslaðu smá misogljáa yfir hverja sneið og grillaðu í 4-5 mínútur í viðbót. Passið bara að brenna ekki.
Skerið vorlaukinn, papriku og kóríander.
Þegar eggaldinsneiðarnar eru orðnar vel gljáðar - settu á fallegan disk og skreyttu með sesamfræjum, vorlauk, papriku og kóríander.
Ég set svo restina af misogljáanum í litla skál ef einhverjir vilja bæta við smá meira.