Blómkáls & grænkáls Dahl
1 msk ólífuolía
1 msk sinnepsfræ
1 rauðlaukur, saxaður
3 hvítlauksgeirar, pressaðir
1 msk ferskt engifer, rifið
1 msk karrýduft
1 tsk túrmerik duft
½ tsk malað kóríander
⅓ tsk paprika
4 ½ bollar grænmetissoð ( vatn + kraftur)
1 bolli þurrkaðar linsubaunir 2 bollar frosin blómkálshrísgrjón @netto.is
1 bolli grænkál ( eða spínat)
¼ bolli ferskt kóríander @vaxa_iceland
Hitið ólífuolíuna í potti við meðalhita. Bætið sinnepsfræjunum út í og hrærið í um eina mínútu. Bætið lauknum, hvítlauknum, engiferinu út í og steikið í 5 mínútur.
Bætið kryddum út í og hrærið í um eina mínútu í viðbót.
Bætið grænmetissoðinu, linsubaunum og hrærið saman. Látið suðuna koma upp og lækkið síðan hitann í miðlungs lágan hita og eldið í 20 mínútur.
Hellið frosna blómkálinu og grænkálinu, lokið aftur og eldið í 5 -7 mínútur í viðbót.
Berið fram toppað með fersku kóríander, smá chili flögum, smá kókosmjólk og jafnvel smá sprettum