Blómkáls & grænkáls Dahl

  • 1 msk ólífuolía

  • 1 msk sinnepsfræ

  • 1 rauðlaukur, saxaður

  • 3 hvítlauksgeirar, pressaðir

  • 1 msk ferskt engifer, rifið

  • 1 msk karrýduft

  • 1 tsk túrmerik duft

  • ½ tsk malað kóríander

  • ⅓ tsk paprika

  • 4 ½ bollar grænmetissoð ( vatn + kraftur)

  • 1 bolli þurrkaðar linsubaunir 2 bollar frosin blómkálshrísgrjón @netto.is

  • 1 bolli grænkál ( eða spínat)

  • ¼ bolli ferskt kóríander @vaxa_iceland

    Hitið ólífuolíuna í potti við meðalhita. Bætið sinnepsfræjunum út í og hrærið í um eina mínútu. Bætið lauknum, hvítlauknum, engiferinu út í og ​​steikið í 5 mínútur.

    Bætið kryddum út í og ​​hrærið í um eina mínútu í viðbót.

    Bætið grænmetissoðinu, linsubaunum og hrærið saman. Látið suðuna koma upp og lækkið síðan hitann í miðlungs lágan hita og eldið í 20 mínútur.

    Hellið frosna blómkálinu og grænkálinu, lokið aftur og eldið í 5 -7 mínútur í viðbót.

    Berið fram toppað með fersku kóríander, smá chili flögum, smá kókosmjólk og jafnvel smá sprettum

Next
Next

Matarmikið salat með kjúklingabaunum, ristuðum sólblómafræjum & auðveldri dressingu