Blómkálsbitar með pekanhnetum, döðlum & kryddosti

  • 1 meðalstórt blómkál, skorið í litla bita

  • 2 msk ólífuolía

  • 1 pressað hvítlauksrif

  • 1/2 tsk chiliflögur

  • Sjávarsalt & svartur pipar

  • 15 pekanhnetur (má líka nota möndlur eða valhnetur)

  • 50 gr laktósafrír papriku- og beiko ostur frá Arna

  • Ca 10 stk steinlausar döðlur

  • Handfylli af klettasalati

  • 2 msk sítrónuolía

  • 1 tsk sítrónubörkur

Leiðbeiningar:

Hitið ofninn í 200 gráður. Setjið blómkálsbitana á ofnplötu með bökunarpappír. Setjið ólífuolíu, pressað hvítlauksrif, chiliflögur, salt og pipar og blandið vel saman.

Grillið í ofninum í ca. 25-30 mínútur eða þar til það er orðið vel gullið og grillað.

Saxið pekanhneturnar, ostinn, döðlurnar og klettasalatið og blandið saman í skál ásamt grillaða blómkálinu og skvettið smá sítrónuolíu og smá sítrónuberki yfir allt saman og njótið.

Previous
Previous

Gljáðar gulrætur með ristuðum heslihnetum og kóríander- & engifersósu