Gljáðar gulrætur með ristuðum heslihnetum og kóríander- & engifersósu

  • 8 gulrætur, skornar í tvennt langsum

  • 1 msk ólífuolía

  • 1/2 tsk sjávarsalt

  • 1/2 tsk gróft malaður svartur pipar

  • 1/2 - 1 tsk cuminduft

  • 1/4 tsk chiliflögur

  • 4 msk heslihnetur, skornar gróft

  • 1/3 rautt chili, saxað í þunna hringi

    Hitið ofninn í 200 gráður. Setjið gulræturnar í ofnskúffu klædda bökunnarpappír og blandið vel saman við olíuna og kryddin. Dreifið svo úr gulrótunum. Bakið þær í ofninum í 10-15 mín eða þar til þær eru orðnar fallega gylltar og mjúkar.

    Síðustu 5 mínúturnar - setjið heslihneturnar inn í ofninn og ristið.

    Kóríander- og engiferjógúrtsósa:

  • 1 box ferskt kóríander

  • 1 bolli laktósafrí grísk jógúrt frá Arna

  • 1 hvítlauksrif

  • Fersk engiferrót, ca 3 cm

  • 1 msk límónu eða sítrónusafi

  • ½ tsk sjávarsalt

  • ½ tsk svartur pipar

  • 1 tsk cuminduft

  • 1 tsk hlynsíróp

    Öllu blandað saman með töfrasprota 💫

    Setjið saman á disk: 2-3 msk jógúrtsósu, því næst hluta af gljáðu gulrótunum og toppið með heslihnetunum, chili og jafnvel baunaspírum eða öðru fersku kryddi eins og kóríander.

Previous
Previous

Sellerírótar “steik”

Next
Next

Blómkálsbitar með pekanhnetum, döðlum & kryddosti