Grillaðar sætir kartöflubitar með parmesanhjúp
1 stór sæt kartafla skorin í litla bita
3 msk hvítlauksolía *
Salt og pipar
40-50 gr rifinn parmesanostur
Smá steinselja, söxuð til að skreyta með
Setjið kartöflurnar á bökunarpappír á ofnplötu. Veltið svo upp úr hvítlauksolíunni og stráið salti og pipar yfir.
Setjið í 190 gráðu heitan ofn í 20-25 mín eða þar til kartöflubitarnir eru orðnir vel stökkir (fer svolítið eftir stærð bitanna). Þegar nokkrar mínútur eru eftir, svona 5 mín setjið þá rifna parmesanostinn yfir kartöflubitana og látið ostinn bráðna.
Hellið bitunum í skál og skreytið með ferskri steinselju.
*Hvítlauksolía:
3 hvítlauksrif
Smá fersk steinselja
3/4-1 bolli góð ólífuolía
Öllu blandað saman með töfrasprota og geymt inn í ísskáp. Geymist vel í 2-3 vikur.