Ristað brokkolí með hvítlaukschiliolíu og kryddjógúrtsósu

  • 1 stórt brokkólí, skorið í litla bita

  • 2-3 msk ólífuolía

  • 1/2 tsk salt

  • 1/2 tsk svartur pipar

  • 1 tsk cuminfræ frá Kryddhúsinu

  • 1 tsk oregano frá Kryddhúsinu

  • 1 msk cajun kryddblanda frá Kryddhúsinu


    Kryddjógúrt sósa:

  • 1 bolli laktósafrí grísk jógúrt

  • 1/2 tsk cuminduft

  • 1 tsk hlynsýróp eða önnur sæta

  • 1/4 tsk salt

  • Smá svartur pipar

  • Safi úr 1/2 sítrónu

    HvítlaukschilioIía:

  • 3 hvítlauksrif, skorin í þunnar sneiðar

  • 1/2 msk rauðar chillipiparflögur

  • 1 tsk þurrkað oregano

  • Smá salt

  • 2 msk ólífuolía

    Grillið brokkolíið sem búið er að velta upp úr olíu og kryddunum í 180 gráðu heitum ofni í ca 15-20 mín - passið bara að það brenni ekki.

    Hrærið jógúrtsósuna saman í skál og geymið inn í ísskáp meðan þið gerið hvítlaukschiliolíuna.

    Hitið olíu, hvítlaukinn og kryddin saman á pönnu í nokkrar mínútur þangað til hvítlaukurinn er orðin vel gullinn - passið bara að brenna ekki hvítlaukinn.

    Samsetning:
    Dreifið úr kryddjógúrtsósunni á disk, svo ristaða brokkolíið ofan á sósuna og því næst hvítlaukschiliolíunni.

    Mér finnst mér frábært að toppa þetta með söxuðum möndlum, steinselju, sítrónuberki og nokkrum vínberjum.

Previous
Previous

Mangósalsa með myntu & ristuðum kasjúhnetum

Next
Next

Grænt gyðjusalat