Grænt gyðjusalat
Hérna er mín útgáfa af gyðjusalatinu góða, stökkt og ofurferskt, stútfullt af trefjum og vítamínum og þá einna helst A, C og K vítamínum
1/2 hvítkálshaus, skorinn smátt
1 agúrka skorin smátt
2 græn epli eða 1 epli og 1 pera, skorin smátt
Nokkur blöð af ferskri myntu
Dressing1 bolli fersk basilíka
1/2 bolli kryddjurtir að eigin vali (ég notaði kóríander + klettasalat)
1 hvítlauksrif
2 msk furuhnetur
1 msk næringarger (nutritional yeast)
Safi úr 1 sítrónu
1/4 bolli ólífuolía
1/4 bolli vatn
1/2 tsk salt + svartur pipar að vild
Skerið allt grænmetið í litla bita og setjið í skál. Setjið öll hráefnin sem eiga að vera í dressingunni í blandara og blandið þar til dressingin er orðin silkimjúk.
Hellið ofan á grænmetið og blandið vel saman. Ég hef stundum blandað smá graskersfræjum fyrir enn meiri “crunch”.