Grilluð papriku- & sætkartöflusúpa

  • 2 msk ólífuolía

  • 1 meðalstór laukur, skorinn í bita

  • 2 stórar sætar kartöflur, skrældar og skornar í teninga

  • 2 rauðar paprikur, kjarnhreinsaðar og skornar í bita

  • 3 hvítlauksrif, afhýdd

  • 4 bollar grænmetissoð

  • 2 fernur (390 ml) maukaðir tómatar med oreganó og basil

  • 1 ferna (330 ml) kókosmjólk

  • 1-2 tsk reykt paprikukrydd

  • Safi úr 1/2 sítrónu

  • ¼ tsk chilipipar, eða eftir smekk

  • Salt og pipar

    Toppið með kókósmjólk, kókosflögum, svörtum pipar & ferskum kryddjurtum

    Grillið grænmetið - laukinn, sætu kartöflurnar, papriku og hvítlauk með ólífuolíu, salti, pipar og chili í 180 gráðum heitum ofni í 25-35 mín eða þar til allt er orðið mjúkt og gullið.
    Færðu grænmetið yfir í blandara. Bætið grænmetissoðinu og maukuðum tómötum út í og maukið.
    Setjið í pott og bætið reyktri papriku, sítrónusafa og kókosmjólk út í. Látið suðuna koma upp og látið malla í 10-15 mínútur.
    Smakkið til og bætið við meira salti, pipar og chili, eftir smekk.
    .

Previous
Previous

Grilluð tómat- & basilíkusúpa