Grilluð tómat- & basilíkusúpa
2 msk ólífuolía
6 tómatar
Handfylli kirsuberjatómatar
1 rauðlaukur
2 hvítlauksrif
Salt & pipar
450 ml tómat passata (Tomatsafi)
Handfylli af ferskri basilíku
2 msk tómatpúrra
500 ml grænmetiskraftur
Fersku tómatarnir og laukur skorið gróft og sett inn í ofn ásamt ólífuolíu, hvítlauki, salti og pipar og grillað á 180 gráðum í 25- 30 mín.
Þegar grænmetið er tilbúið, kælið þá smá og setjið þá ásamt rest af hráefnunum í blandara og blandið þar til allt er orðið silkimjúkt.
Hellið í pott og hitið upp.
Toppið gjarnan súpuna með ferskri basilíku og jafnvel smá parmesan. Mér finnt svo geggjað að hafa ferskt súrdeigsbrauð og pestó með.