Grillaðar rauðrófur og sætar kartöflur með Tzatziki
2 stk rauðrófur án hýðis og skornar í báta
2 stk sætar kartöflur án hýðis og skornar í báta
2-3 msk ólífuolía
1 tsk fennelfræ
1/4 tsk chiliflögur
salt & pipar
Blandið öllu saman á bökunarpappír á bökunarplötu og bakið í 180 gráðu heitum ofni í ca 25 mínútur
Á meðan grænmetið bakast í ofninum er tilvalið að gera sósuna klára.
Tzatziki
1 bolli grísk jógúrt
1 bolli fínt skorin agúrka, mér finnst óþarfi að afhýða eða fræhreinsa agúrkuna
2 msk ólífuolía
2 msk fersk mynta, söxuð
1 msk safi frá ferskri sítrónu
1 hvítlauksgeiri, pressaður
1 tsk cuminduft
½ tsk fínt sjávarsalt
½ tsk svartur pipar
Öllu blandað saman í skál
Takið grænmetið út úr ofninum og setjið á fallegan disk og berið fram með Tzatziki sósunni, skreytið með smá dilli.