Lax með engifer, chili, lime & kóríander marineringu

  • Ca 900-1000 gr laxaflak

  • 4 cm bútur ferskt engifer

  • 15 gr ferskt kóríander

  • 1/3 rautt chili

  • 1/2 tsk dill

  • Safi og börkur úr einni sítrónu

  • Safi og börkur úr einni límónu

  • 2 msk hunang eða önnur sæta

  • 3-4 msk ólífuolía

  • 2 msk tamari sósa

  • pipar

    Setjið allt nema laxinn í góðan blandara eða notið töfrasprota til að blanda marineringunni saman.

    Setjið laxinn á álpappír og hellið marineringunni yfir laxinn og lofið að marinerast í 30-60 mínútur.

    Grillið svo á heitu grillinu í 15 - 18 mínútur.

    Dásamlega djúsi lax.

Previous
Previous

Þorskhnakkar með steinselju- & myntupestó á grænmetisbeði

Next
Next

Skötuselur í dásamlegum hunangs- & sinnepslegi