Thai Fiskikökur

  • 500 g hvítur fiskur (ýsu hakk fra Hafinu )

  • 2 hvítlauksrif, afhýtt og saxað smátt

  • 1/2 msk rautt karry paste

  • Smá bútur, ferskt engifer, afhýtt og saxað smátt

  • 1/2 msk kóriander fræ, söxuð gróft 

  • 1/2 búnt steinselja, söxuð smátt 

  • 1 msk tamari sósa

  • 1/2 rauðlaukur, saxaður smátt

  • 1/2 bolli ristaðar kasjúhnetur með chili, frá MUNA, saxaðar smátt 

  • Rifinn börkur af límónu (safinn er svo notaður í sósuna)

  • 1 rauður chili pipar, fræhreinsaður og saxaður gróft

  • Hálf rauð paprika, fræhreinsuð og söxuð gróft

  • 0,5 tsk svartur pipar

  • 1 tsk salt 

Sesamsósa:

  • 4 msk sítrónuolía

  • 1 msk tamarisósa

  • 1 msk sesamfræ

  • 1 msk ristuð sesamolía

  • Safi úr 1/2-1 lime

  • 1/4 tsk chili flögur 

Forhitið ofninn í 190 gráður.

Hrærið allt fyrir fiskikökurnar saman vel í skál. Takið svo ísskeið eða 2 matskeiðar og búið til fiskikökur. Setjið á bökunnarpappírs klædda bökunnarplötu.

Bakið í um 20 mínútur.

Frábærar fiskikökur. Gott að bera fram með soðnum hrísgrjónum og sesamsósu.

Previous
Previous

Spicy túnfisk og kryddjurtasalat

Next
Next

Frábært sumarlegt salat með grilluðum Argentískum rækjum