Heitur eplahleifur
2 egg
½ bolli vanillu- og kókosjógúrt frá Veru Örnudóttur eða tegund að eigin vali
½ bolli mjólk að eigin vali
⅓ bolli akasíhunang
¼ bolli kókosolía
1 tsk. vanilla
1 bolli möndlumjöl
2 bollar haframjöl
1 tsk. lyftiduft
¼ tsk matarsódi
Aðferð:
Hitið ofninn í 180°C hita.
Meðan eplin og döðlurnar eldast (sjá uppskrift fyrir neðan) blandið þá öllum þurrefnum saman í skál og hrærið saman.
Bætið næst blautu hráefnunum við þurru blönduna og hrærið vel saman.
Hellið í brauðform og hellið eplatoppnum þar ofan á.
Setjið hleifinn inn í ofn og bakið í um það bil 35-45 mínútur.
Stingið prjóni inn að miðju til að athuga hvort að hleifurinn er tilbúinn.
Þegar prjónninn kemur hreinn út er hleifurinn klár.
Látið kólna aðeins.
Eplatoppur
3 lífræn epli, skorin í litla teninga
1 msk. akasíuhunang
10 döðlur, skornar í bita
1 tsk. kanill
Aðferð:
Setjið allt hráefnið á pönnu og hitið á miðlungshita í um 15 mínútur.