Gulrótarköku orkubitar/boltar
1 bolli gulrætur, rifnar á rifjárni, eða matvinnsluvél
1 bolli haframjöl
½ bolli valhnetur
¼ bolli kasjúhnetur (eða möndlur eða sólblómafræ)
20 döðlur steinlausar
6 þurrkaðar apríkósur
2 msk hörfræ eða chiafræ
1 tsk vanilla
1-2 tsk kanill duft
1 tsk appelsínubörkur
1-3 msk appelsínusafi nýkreistur
1 msk kollagen duft @Feel Iceland
1/4 bolli kókosmjöl til að rúlla kúlunum upp úr eða strá yfir bitana (valfrjálst)
Rífið gulræturnar í matvinnsluvélinni og takið til hliðar þar til síðast. Setjið haframjölið, valhnetur, kasjúhnetur, döðlur, apríkósur, hörfræ, vanillu, kanil, kollagen, appelsínubörk og 1 msk appelsínusafa í matvinnsluvélina. Kveikið á vélinni og blandið vel saman. Ef deigið klístrast ekki nóg saman skaltu bæta við 1-2 matskeiðum appelsínusafa til viðbótar til að binda það vel saman. Að lokum er gulrótunum bætt aftur í matvinnsluvélina og hrært nokkrum sinnum til að blanda saman við.
Dreifið úr deiginu á bökunnarpappírsklæddan disk eða bretti sem kemst í frysti. Stráðu jafnvel kókosmjöli og rífðu smá appelsínubörk yfir. Skerðu í hæfilega stóra eða litla bita og frystu í nokkra klukkustundir. Þegar bitarnir eru frosnir getur þú sett þá í lokað box og geymt í frysti og nælt þér í bita þegar þig langar í gulrótar orkubita eða kúlu
Líka voða fallegt að rúlla deiginu upp í litlar kúlur og velta þeim upp úr kókosmjöli og geyma þannig í boxi inni í frysti.