Kasjúhnetu- & basilíkupestó

  • 1 bolli fersk basilíka

  • 1 bolli klettasalat

  • 1 hvítlauksrif

  • 1/4 bolli kasjúhnetur, létt ristaðar

  • 1 msk hampfræ

  • Safi úr 1 sítrónu og smá af berkinum

  • 1/2 tsk salt

  • 1/4 - 1/3 bolli góð ólífuolía

  • 1/2 bolli rifinn parmesan

  • Smá svartur pipar

Basilíku, klettasalati, hvítlauk, kasjúhnetum, sítrónusafa og berki ásamt salti & pipar sett í matvinnsluvél og blandað saman. Hellið svo ólífuolíunni hægt út í. Þegar allt er blandað saman setjið í krukku eða skál og hrærið parmesan ostinum út í.

Pestóið geymist í lokuðu íláti í ísskáp í um viku.

Previous
Previous

Mandarínu-, engifer- & basilíkudressing

Next
Next

Ljúffeng & rjómakennd avókadópastasósa