Myntu- & pistasíupestó

  • 1 bolli mynta (ca. 15 gr)

  • 1/2 box fersk basilíkublöð (ca 10 gr)

  • Smá ferskt timían

  • 1/2 bolli nýrifinn parmesan ca 40 gr

  • 1/2 bolli pistasíuhnetur, ca 50 gr

  • 1 hvítlauksrif

  • 1/2 tsk sjávarsalt

  • 1/2 tsk nýmalaður svartur pipar

  • Safi úr 1/2 límónu

  • 1/2 bolli góð ólífuolía

Takið 2 msk af pistasíum til hliðar og setjið allt nema þær, parmesan ost og ólífuolíu í blandara eða matvinnsluvél, blandið vel saman, hellið olíunni hægt út í og svo restinni af pistasíum og parmesan ostinum og hrærið létt (pulse) nokkrum sinnum.

Dásamlega bragðgott pestó, hægt að nota með kjúklingi, fiski, brauði & grænmeti, sem sagt nánast öllu ;).

Previous
Previous

Kryddjurtapestó með kasjú- & salthnetum

Next
Next

Próteinrík pestósósa