Sumarsalat með grilluðum maís, gulrótum & avókadó

  • 7 gulrætur hreinsaðar og skornar í grófa bita

  • Ólífuolía

  • 1 msk Miðausturlanda kryddblandan frá Kryddhúsinu

  • Salt & pipar

  • 1 maísstöngull

  • 1/4 rauðkál, þunnt skorið

  • 1 avókadó, skorið í litla bita

  • 1/2 Asískt bay leaf salat box frá Vaxa (eða annað fallegt salat)

  • Kóríander, saxað gróft

  • 1/2 límóna, skorin í báta

  • Sprettur sem skraut

  • Góð sítrónuolía

Hitið ofninn í 190 gráður. Setjið gulrótarbitana á bökunarpappír á bökunarplötu og setjið skvettu af ólífuoliu og kryddblönduna ásamt salt og pipar yfir. Bakið í 25-30 mín. Setjið maísstöngulinn inn í ofn með smá ólífuolíu og bakið í ca 20 mín.

Setjið salatblönduna, kóríander og rauðkálið á disk, setjið því næst bökuðu gulræturnar og maísinn (skorinn) yfir salatið. Stráið avókadóbitum og límónubátunum yfir og skreytið með sprettum og stráið sítrónuolíu yfir allt saman í lokin.

Previous
Previous

Grillaður kúrbítur með hvítlauksolíu & ristuðum heslihnetum

Next
Next

Kirsuberja- tómata- & nektarínusalsa