Grilluð paprika & jarðaberjasalsa
Eiginlega alveg nauðsynlegt að prófa þetta sumarlega salsa
Hrikalega ferskt, fallegt og bragðgott og passar með flestum mat - sérstaklega grill mat, mexíkönskum og fiskréttum
2 rauðar paprikur kjarnhreinsaðar og skornar i litla bita
Salt, pipar, ólífuolía
Hitið ofninn í 200 gráður
Setjið paprikubitana á bökunnarpappírsklædda ofnplötu og setjið ólífuolíu, salt og pipar
Grillið í um 15-20 mín, eða þar til paprikan er vel grilluð
Á meðan græjið þið restina í salsað:
8-10 jarðaber, hreinsuð, söxuð í litla bita
6 tómatar, hreinsaðir, söxuð í litla bita
1/2 lítill rauðlaukur, skorinn smátt
1/2 búnt basil, saxað gróft
1/2 búnt kóríander, saxað gróft
Dressing:
3-4 msk ólífuolía
1 msk ferskur sítrónusafi
1 msk balsamik gljái
Salt & pipar
Allt sett i krukku og hrisst saman
Setjið saman með því að setja allt i skál og hræra vel saman