Gull kínóasalat með grilluðu rótargrænmeti, & gulldressingu
Byrjið á að sjóða kínóa.
Svo að grilla grænmetið og því næst fræin.
Gerið dressinguna síðast og setjið svo salatið saman 💛. Virkar pínu flókið en er það ekki og þetta salat er guðdómlegt.
Kínóa
1 bolli kínóa fra Muna
2 bollar vatn
1 msk Indverskt karrýduft frá Kryddhúsinu
Smá salt
Smá svartur pipar
1 msk kókosolía frá Muna
Setjið allt saman í pott og hrærið vel saman, fáið suðuna upp, lækkið undir pottinum og látið malla þannig í nokkrar mínútur, slökkvið svo undir og lokið pottinum og bíðið í ca 20 mín eða þar til kínóað er tilbúið.
Grænmetið - Bakað í ca. 20-25 min í 200 gráðu heitum ofni:
500 gr sætar kartöflur, þvegnar og skornar í litla bita
4 gulrætur skornar í litla bita
2-3 msk steikingarolía frá Muna
Sítrónupipar
Indverskt karrýduft frá Kryddhúsinu
Salt, chiliflögur
Allt saman á bökunarplötu með bökunarpappír, blandað vel saman og dreift vel úr og því næst bakað og kælt.
Gull sólblómafræ
2/3 bolli sólblómafræ frá Muna
2 tsk tamari eða sojasósa
1/2 tsk túrmerikduft
1 tsk akasíuhunang frá Muna
Hrærið vel saman og hitið í ofni í ca 5 mín eða þar til sólblómafræin eru orðin gullin (gott að setja í ofninn meðan sætu kartöflurnar og gulræturnar eru að bakast, fylgist bara með að fræinn brenni ekki).
Auka sem er í salatinu
10 steinlausar döðlur, skornar í litla bita
1-2 apríkósur eða nektarínur, skornar í litla bita
1/2 box af kóríander saxað gróft
3 msk graskersfræ
1/2 bolli gullsólblómafræ
Gull Dressing:
2/3 bolli góð ólífuolía
Safi úr 1/2 sítrónu
1 msk Akasíuhunang fra Muna
1 tsk túrmerik duft
1/2 tsk svartur pipar
1/4 tsk salt
Smá chiliflögur
Setjið í krukku og hristið saman eða setjið í skál og hrærið vel saman.
💛 Gull kínóa salat
Blandið öllu saman í stóra skál, gull kínóa, bökuðu sætu kartöflunum og gulrótunum, döðlum, nektarínum, kóríander og fræjum. Toppið svo með gulldressingunni og jafnvel smá sítrónuberki og sjávarsalti.