Salat með bökuðu grænmeti, nektarínum, pekanhnetum og appelsínu- & kóríanderdressingu
1 box af klettasalati
1 rauðrófa
1/2 sæt kartafla
3 nektarínur skornar í báta
2 gulrætur flysjaðar í strimla
1/4 bolli þurrkuð trönuber
1/3 bolli pekanhnetur
Rauðrófan og sæta kartaflan skornar í litla bita og bakaðar í 200 gráðu heitum ofni með olíu, salti og pipar í ca 20 mín. Kælið örlítið.
Setjið klettasalat á disk því næst bakaða grænmetið, nektarínubátana, gulrótarstrimlana, trönuberin og pekanhneturnar.
Hafið dýrðlegu dressinguna til hliðar eða hellið fallega yfir salatið.
Kóríander- og appelsínudressing
1 appelsína flysjuð, skorin í bita
1 box kóríander
1 box steinselja
1 hvítlauksrif
1 tsk hunangssinnep
2/3 bolli ólífuolía
Sítrónupipar & salt
Setjið allt efnið fyrir dressinguna í góðan blandara eða notið töfrasprota til að blanda henni vel saman.