"Krönsí" og "spicy" Kínóa og kasjúhnetusalat
Salat:
2 bollar soðið kínóa
1 bolli af edamame baunum (eg nota frosnar og læt þær þiðna í heitu vatni)
1 - 2 bollar gulrætur, skornar i þunna strimla með mandolíni
1 bolli agúrkusneiðar, skornar í tvennt
1 bolli þunnt rifið rauðkal
1/4 bolli þunnt sneiddur rauðlaukur
½ bolli saxað ferskt kóríander
¼ bolli söxuð fersk mynta
blanda af sprettum & vorlauk
Rifin börkur af sítrónu
1 poki af kasjúhnetum ristuðum með chili fra Muna
Dressing:
1/2 bolli hnetusmjör
3-4 msk hrísgrjónaedik
1,5 msk ferskur lime safi
4 msk vatn, ma vera meira ef þip viljið hafa sósuna þynnri
2 msk sojasósa/ tamari sósa
1 msk akasíhunang
1/2- 1 msk rifið ferskt engifer
1/3 tsk chili flögur
Hrærið allt sem á að fara í dressinguna í skál og notið það magn af vatni eins og ykkur finnst að dressingin eigi að vera þunn eða þykk.
Sjóðið kínóað samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum og kælið.
Skerið allt fyrir salatið og setjið í stóra skál, hellið dressingunni og ristuðu kasjúhnetunum yfir og blandið vel saman
Dásamlega gott og matarmikið salat eitt og sér en líka ótrúlega gott með grilluðum kjúkling.