Marinerað rauðkál með kókos & kóríander
1/4 rauðkálshaus (ca. 300 g)
1/4 bolli kókosflögur ristaðar
10 gr af kóríander, saxað gróft
Marinering:
2 msk ferskur sítrónusafi
4 msk ólífuolía
1 msk hlynsýróp eða hunang
1/4 tsk chili
Smá rifin engiferrót
Salt og pipar
Skerið rauðkálið fínt og setjið í skál, hrærið marineringuna saman og hellið yfir rauðkálið. Látið marinera í um 30 minútur, toppið svo með kókosflögum og kóríander.
Brakandi ferskt og gott meðlæti. Rauðkál er afar ríkt af andoxunarefnum og fleiri góðum efnum sem gera heilsunni mjög gott. Ég elska að nota rauðkál í salöt þar sem mér finnst það svo fallegt.
Í einum bolla af rauðkáli má finna 2 gr af trefjum, ásamt 85% af daglegum skammti af C-vítamíni.