Tómat “carpaccio” með bláberjum, döðlum & kryddjurtaolíu

  • 4 stórir tómatar skornir í þunnar sneiðar

  • 6 steinlausar döðlur skornar í litla bita

  • 1/2 bolli bláber

    Kryddjurtaolía:

  • 5 msk ólífuolía

  • 1/2 box um 10 gr. af ferskri steinselju

  • 1/2 box um 10 gr. af fersku basil

  • 1/2 box um 10 gr. af fersku kóríander

  • skvetta af sítrónu

  • 1 tsk hunang

  • salt, pipar, chili flögur

    Saxið kryddjurtirnar smátt og hrærið svo vel allt saman fyrir kryddjurtaolíuna. Gott að lofa henni að taka sig í um 30 mínútur

Raðið tómatsneiðunum á disk dreifið döðlum, bláberjum og kryddjurtaolíunni yfir. Saltið, piprið ef ykkur finnst það þurfa og njótið

Previous
Previous

Matarmikið haustsalat

Next
Next

Byggsalat með fennel, sellerí & ristuðum möndlum