Matarmikið haustsalat

  • 1/2- 1 íslenskur blómkálshaus, skorin i lítil blóm

  • 1/2-1 sæt kartafla skorin i litla bita

  • 1 krukka soðnar kjúklingabaunir ( vatninu hellt af og baunir skolaðar)

  • Smá olífuolía

  • Salt og pipar

  • 2-3 msk goð grænmetiskryddblanda

Hitið ofninn í 200 gráður. Öllu blandað saman í ofnskúffu, hellið olífuolíu yfir og kryddum yfir grænmetið og blandið vel saman. Bakið í ofni í um 25 mínútur eða þar til grænmetið er orðið vel gullið.

Setjið í skál á meðan grænmetið bakast;

  • 1-2 handfylli af blönduðu salati

  • 1 epli skorið í litla bita

  • 4 msk pekanhnetur / eða hnetur sem þið elskið

  • 4 msk salatostur

  • 2 msk smátt saxaðir sólþurrkaðir tómatar

  • Handfylli sprettur

  • 15 gr ferskt basil saxað gróft

  • 15 gr af ferskri steinselju, söxuð gróft

Öllu blandað saman í skál, ásamt bakaða grænmetinu

Dressing ;

  • 1/3 bolli góð ólífuolía

  • Safi úr 1 lime

  • 1 msk hlynsýróp/ hunang

  • Salt & pipar

  • 3 msk hempfræ

Hrærið vel sama dressinguna og hellið yfir salatið.

Blandið öllu vel saman og njótið

Previous
Previous

Gullið spínat og tómata dhal

Next
Next

Tómat “carpaccio” með bláberjum, döðlum & kryddjurtaolíu