" Snickers" krukkugrautur

Fyrir 1 krukku:

  • 1/2 bolli grófir hafrar eða haframjöl

  • 1/2 bolli mjólk, að eigin vali

  • 2 msk jógúrt eða skyr (ég notað hafrajógúrt með kaffi og súkkulaði @vera örnudóttir)

  • 1 tsk akasíuhunang

  • 1 tsk kakóduft

    Döðlu karamellulag:

  • 4-5 döðlur (lagðar í bleyti í sjóðandi vatn í nokkrar mínútur)

  • 1 msk hnetusmjör @Muna

  • 1 msk af vatninu sem döðlurnar lágu í til að þynna út karamelluna

    Торpur:

  • 40 gr dökkt gæða súkkulaði, brætt

  • 1 tsk kókosolía

Blandið haframjöli, mjólk, jógúrt, sætu og kakódufti og hrærið vel saman, settu í krukku eða glös og setjið í ísskáp meðan þið gerið döðlukaramelluna.

Gerðu döðlukarmelluna með því að blanda döðlunum, 1 msk af vatninu sem döðlurnar lágu í og hnetusmjöri saman með töfraskrota þangað til úr er orðin þessi fína karamella.

Setjið döðlukaramelluna ofan á hafrana.

Bæðið súkkulaðið og kókosolíuna saman og hellið yfir karamelludöðluna

Setjið í ísskáp í að minnsta kosti 2 klukkustundir til að lögin nái að stífna að fullu.

Dásamlegur grautur sem ég mæli svo með að þið prófið.

Previous
Previous

Súkkulaði prótein “búðingur” með heimatilbúinni “karamellu”

Next
Next

Vanillu chia með hindberja "sultu"